Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa

Thứ ba - 21/05/2024 14:47
Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên  tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa
Triển khai thực hiện Dự án “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và phòng ngừa nghiện ma túy đối với nhóm người có nguy cơ cao và người sử dụng trái phép chất ma túy” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch số 47/KH-SLĐTBXH ngày 03/5/2024 về tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa năm 2024.
Ngày 17/5/2024, Hội nghị được tổ chức tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa.
Tham dự Hội nghị có: Ông Phạm Đức Tân - Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn xã hội - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Đình Hồng Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ - Việc làm; cùng lãnh đạo, VCNLĐ và 200 học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy.
Tại Hội nghị bà Nguyễn Đình Hồng Loan, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ  - Việc làm tỉnh Khánh Hòa, báo cáo viên chính đã phổ biến đến toàn thể học viên thông tin về nhu cầu thị trường lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong, ngoài nước; tuyên truyền về chế độ chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động khi được vào làm việc tại các doanh nghiệp.
Để tạo được việc làm cho học viên một cách hiệu quả và thiết thực nhất khi học viên tái hòa nhập cộng đồng, tại hội nghị Ban tổ chức đã phát phiếu cho học viên trực tiếp đăng ký tuyển dụng lao động vào làm việc tại các công ty trong nước và nước ngoài phù hợp với trình độ, nhu cầu của học viên tại Cơ sở.
Bên cạnh đó hội nghị còn tuyên truyền, giới thiệu một số hình ảnh, mô hình định hướng về việc làm tái hòa nhập cộng đồng cho học viên.
Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm giúp học viên an tâm tư tưởng, tạo động lực để học viên tích cực rèn luyện thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi nhân cách, tạo điều kiện giúp họ tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm có thu nhập ổn định cuộc sống khi trở về địa phương hạn chế tỷ lệ tái nghiện
Một số hình hoạt động:
H3H2H4

Tác giả bài viết: Phòng Tư vấn, giáo dục, lao động trị liệu và dạy nghề